Saturday, 22 Jun 2024
Giải trí

Khi giúp việc khó tính như mẹ chồng

Có hôm hai vợ chồng tôi đang tức bực to tiếng với nhau thì bác giúp việc gõ cửa ầm ầm rồi nói Tôi chẳng hiểu anh chị bây giờ sống như nào mà suốt ngày giận dỗi, cãi vã nhau rồi khóc lóc như cơm bữa như thế này. Vậy thời gian đâu mà chăm con cái.

Chị Hà đến phát mệt khi với kiểu ô sin suốt ngày nói chuyện soi mói, cô đã hơn 50 tuổi, cẩn thận chăm chỉ, gọn gàng và chu toàn công việc nên chị Hà yên tâm nhưng có điều là cô nói rất nhiều, soi mói đủ kiểu và hay ám chỉ quý chồng hơn lại hay chê vợ. Có hôm chị Hà đi làm về mệt nằm nghỉ tý trên ghế sofa đã thấy giọng cô giúp việc đã mắng rằng đi làm rất nhiều nhà, nhà này là nhà thứ 6 mà chưa gặp cô vợ nào lười như chị, chị uể oải liền bảo” cháu vừa đi làm về, đang mệt, để cháu yên” Vừa dứt giọng đã thấy cô giúp việc bảo chồng cô cũng đi làm về không mệt chắc nhưng tôi để ý chú ấy hôm nào về cũng thay đồ ra chơi với bế con hoặc chạy vào giúp việc này việc khác, còn cô thì không thấy gì.

Thường bà giúp việc lấy cơ người đi trước để chỉ bảo với con cháu, chủ nhà, không những thế bà chăm sóc chồng chị chu đáo đến từng bữa ăn, nhiều lúc đến bữa cơm cô giúp việc cứ chê bai chị trước mặt chồng rằng chị lười, sống cẩu thả không như anh, biết sống lo toan cho gia đình. Cô giúp việc lại kết một câu” Mấy nhà được vợ cả chồng” khiến chị Hà tức tối và xấu hổ.

Khi giúp việc khó tính như mẹ chồng
Khi giúp việc khó tính như mẹ chồng

Đối với nhà chị Thủy ở Đống Đa Hà Nội cũng điên đầu với cô giúp việc nhiều lần lạm quyền. Thường ngày chị đi làm về lúc 6 h chiều, việc làm liên quan tới các con số nên chị thường xuyên áp lực nên nhiều lúc chị chỉ muốn về nhà nằm nghỉ lưng một lúc thế mà cô giúp việc nào có để yên, cô cứ chỉ chờ chị những lúc như này để chê bai chị rằng chị chỉ lo kiếm tiền mà bỏ rơi chồng con, ỷ lại hết cho người làm. Đối xử với mình là vậy nhưng với chồng chị bác lại rất ân cần chỉ dạy, nhiều lúc nhìn hai người nói chuyện với nhau mà chị ức đến tận cổ, hễ nói chuyện với anh thì anh lại bảo chị nhỏ nhen, lắm điều, chấp vặt.

Chị nhận thấy rằng nhà mình xảy ra chuyện này là từ khi cô giúp việc tới đây làm. Bác thì không để bụng nhưng cứ không thấy ưng gì là nói ngay đến cả việc hai vợ chồng chị thức khuya, nói chuyện lớn hay tình tứ trong phòng khách cũng đều bị nhắc nhở. Nhiều lần chị thấy mình xấu hổ hay dè dặt làm những việc mình thích mà lại trong nhà mình.

Vì để tìm được người như ô sin chu tất mà chăm lo con của chị không dễ nên chị đành bấm bụng chịu nhẫn nhịn cho qua.