Món cháo gia truyền- cực phẩm cho mẹ bầu

cháo gà cho mẹ bầu

Mang bầu là giai đoạn rất nhạy cảm của người phụ nữ. Cơ thể sẽ có những biến đổi khiến người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, khó tính nhiều khi chán ăn… Tuy nhiên, với những món cháo gia truyền này các mẹ bầu sẽ cảm thấy ngon miệng và rất bổ dưỡng cho thai nhi. Hãy cùng http://khuyendung.com.vn/ vào bếp chế biến những món ăn này nhé.

1.Cháo cá chép

cháo cá chép an thai
cháo cá chép an thai

Nguyên liệu

  • Cá chép lấy 1 con khoảng nửa cân
  • Gạo nếp 1 lạng
  • Hành lá, gừng và gia vị phụ gia vừa đủ

Cách thực hiện

  • Làm sạch các nguyên liệu:cá, gừng, hành . Gừng thái nhỏ, cá chép đem ướp mắm muối cho vừa đủ trong khoảng 20 phút trước khi chế biến.
  • Cho cá chép, gạo vào nồi. Đổ thêm nửa lít nước vào đun lên bếp cho thật nhừ.
  • Nêm ném gia vị đủ dùng. Hành thái nhỏ và cho vào cháo sau khi đã linh nhừ.
  • Ăn mỗi ngày 1 lần và ăn trong 10 ngày liên tiếp.

Đây là món cháo an thai rất tốt. Ngoài cung cấp chất dinh dưỡng cho các mẹ bầu cháo cá chép còn chữa được nhiều chứng bệnh hay gặp ở phụ nữ mang thai.

2.Cháo gà nấu gạo tẻ

cháo gà cho mẹ bầu
cháo gà cho mẹ bầu

Nguyên liệu

  • 1 con gà (có thể là gà 2-3 cân hoặc gà tầm 5-6 lạng đều được)
  • Gạo tẻ vừa đủ dùng
  • Gia vị, tía tô

Thực hiện

  • Gà đem làm sạch, chặt thành từng miếng cho vừa dùng rồi đổ vào nồi, thêm nước hầm cho kỹ.
  • Gạo tẻ đã được vo sạch, ngâm khoảng 25 phút. Cũng đổ vào nồi nấu cháo cho nhừ ra.
  • Đun đến khi cháo nhuyễn thì cho thêm tía tô cùng gia vị cho vừa ăn là được.

Cháo gà gạo tẻ là món ăn đặc biệt rất phù hợp cho phụ nữ bị động thai, thai yếu. Cháo này bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể mẹ và bé thêm khỏe mạnh.

Xem thêm:

Related posts