Saturday, 22 Jun 2024
Sức khỏe

Không muốn “yêu” do đâu?

Mất khoái cảm tình dục vô cùng nguy hiểm với đời sống vợ chồng. Có thể nó chỉ do những tức thời nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu để tiềm ần của nhiều bệnh  nguy hiểm. Hãy cùng khuyendung.com.vn tìm hiểu do đâu mất ham muốn tình dục nhé.

Mất ham muốn tình dục
Mất ham muốn tình dục

Theo chuyên gia sức khỏe cho biết, không còn muốn “yêu” có thể phát sinh đến từ những vấn đề tâm lý hoặc nguyên nhân sinh học.

Cần phân biệt giữa mất hứng thú “yêu” với những người không có hấp dẫn tính dục. Theo chuyên gia, điểm khác biệt lớn nhất ở họ là những người không có hấp dẫn tình dục vẫn cảm thấy hài lòng với bản thân nhưng với những người mất ham muốn tình dục sẽ luôn tự ti, than trách bản thân về khả năng tình dục yếu kém của họ.

Hiện tượng “trên bảo dưới không nghe” khiến cô bé gặp nhiều rắc rối trong quá trình yêu. Điều đó làm giảm ham muốn tình dục. Quá trình này được phát triển theo quá trình, đầu tiên, ham muốn tình dục bị ức chế và phát triển đến giai đoạn không còn muốn quan hệ với những người khác giới. Đây là một biểu hiện của bệnh yếu sinh lý gây đau đầu cho các quý ông.

Các dạng của hiện tượng “không muốn yêu”

Có nhiều dạng khác nhau của chứng rối loạn sinh lý này.Tuy nhiên, chúng được chia thành những dạng cơ bản sau:

  • Suốt đời: Có ít hay không có ham muốn kích thích tình dục với bạn tình và chưa bao giờ có.
  • Thứ phát theo từng hoàn cảnh: Trước giờ vẫn có quan tâm đến đời sống tình dục với bạn khác giới nhưng hiện tại thì không còn hứng thú. Tuy nhiên, vẫn có thể có  ham muốn trong một thời điểm khác.

Xem thêm: