Monday, 26 Feb 2024
Sức khỏe

Tìm hiểu hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Tìm hiểu xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm (tên tiếng anh là Premature ejaculation) là hiện tượng nam giới không thể kiểm soát hoạt động xuất tinh, không theo chủ định. Theo nghiên cứu, nam giới có ít nhất một lần xuất tinh sớm trong cuộc đời, tuy nhiên, những người mắc bệnh xuất tinh sớm hiện nay chiếm khoảng 30% tổng số nam giới gặp các trục trặc tình dục.

Để lý giải tai sao xuat tinh som, có thể do yếu tố tâm sinh lý, hoặc đến từ những kích thích quá độ mà các quý ông không tự điều khiển được cảm xúc của mình hay do cơ thể mệt mỏi, suy yếu. Tuy nhiên, khi hiện tượng xuất tinh sớm thường xuyên xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục, tình cảm lứa đôi và cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị bệnh xuất tinh sớm cần khắc phục kịp thời.

Xem thêm:

Tìm hiểu về xuất tinh sớm
Tìm hiểu về xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là bao lâu?

Đời sống tình dục của mỗi cặp đôi là hoàn toàn khác nhau. Điều đó phụ thuộc vào sức khỏe, khả năng tình dục và ham muốn của mỗi người. Do đó, để quy ước cụ thể về thời gian xuất tinh là rất khó khăn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia tình dục thì nam giới được coi là xuất tinh sớm khi  hiện tượng xuất tinh xảy ra trước khi đạt được cực khoái trong hơn 50 lần quan hệ. Bên cạnh đó cũng có một số nhóm nghiên cứu lại nhận định rằng thời gian xuất tinh trước 2 phút khi bắt đầu dương vật tiếp xúc với âm đạo để định nghĩa hiện tượng xuất tinh sớm.

>>> Tìm hiểu thời gian quan hệ bao lâu là đủ ?

Tác hại của xuất tinh sớm

Bản lĩnh đàn ông được đánh giá chủ yếu dựa trên khả năng “chăn gối” của họ. Với những quý ông mắc bệnh xuất tinh sớm thường rất mặc cảm và tự ti với khả năng làm tình của mình. Dù có đủ kinh nghiệm hay những nghệ thuật yêu nhưng họ không thể khiến bạn tình thỏa mãn vì thời gian xuất tinh quá nhanh, khiến cuộc yêu không thể đạt khoái cảm cao nhất. Lâu dần, điều đó sẽ là nguyên nhân khiến tình cảm lứa đôi rạn nứt. Xuất tinh sớm mức độ nặng còn cản trở cuộc yêu và có thể gây vô sinh cho nam. Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức giới tính hơn tại https://khuyendung.com.vn/